รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

PREY

PREY game เกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ เกมส์พีซี เกมคอนโซล รวบรวมข่าวเกมส์

เรื่องราวในเกม PREY จะเริ่มต้นขึ้นจากเรื่องราวของสองพี่น้อง ผู้ที่ทำงานอยู่ที่ศูนย์วิจัยวิทยาศาสตร์ แต่แล้วก็ไปพบกับเรื่องระทึกที่คาดไม่ถึงว่ามันจะเกิดขึ้น แต่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรต่อไปนั้นก็ต้องไปติดตามกันเอง จะได้รู้สึกว่ามันน่าลุ้นมากกว่าการบอก ซึ่งทุกอย่างเชื่อมโยงถึงกันหมด

ขอบคุณภาพจาก : gamingroom.co

โดยตัวละครในเกม PREY จะมีทั้งคน และเอเลี่ยน ที่เราสามารถเลือกใช้ได้ อยู่ที่เราว่าจะชอบความสามารถแบบไหน แต่โดยส่วนตัวคิดว่าถ้าหากเราจำลองเป็นเอเลี่ยนได้ เราจะมีความรู้สึกยังไง จะเหมือนคนไหม หรือว่าจะดีกว่า ก็คงต้องไปลอง

ระบบ Gameplay

ลักษณะวิธีการเล่นเกม PREY ก็ไม่ได้แตกต่างจากเกมทั่วไป เพียงแต่ว่าค่อนข้างจะเน้นการใช้ความรู้สึก, ความคิด, การกระทำในการตัดสินใจ ก็อย่างที่บอกว่าทั้งเกมมีความเชื่อมโยงกัน ดังนั้น การที่จะให้ตัวละครทำอะไร นั่นก็จะทำให้ผลลัพธ์ที่ออกมาแตกต่างกันไปด้วย ซึ่งต้องบอกว่าทีมพัฒนาวางโครงเรื่องดีมาก

ส่วนสิ่งที่เรียกว่าเป็นตัวดึงดูดผู้เล่น ก็คงจะเป็น AI ฝ่ายศัตรู เพราะว่า AI ในเกม PREY เหล่านี้ถูกออกแบบมาให้มีความฉลาด และมีทักษะที่เก่งมาก ๆ อย่างบางจำพวกก็หลอกเราด้วยการแปลกร่างเป็นสิ่งของ เมื่อเราเข้าไปใกล้ ๆ ก็ทำให้เราตกใจ จะเรียกว่าขี้โกงบ้างก็ไม่ผิดนัก เพราะว่าบางทีมันก็ไล่หาเราด้วยทักษะที่มันมี เราจึงต้องวางแผนรับมือก่อนออกสู้ นับว่าทีมพัฒนาออกแบบมาได้ยอดเยี่ยมจริง ๆ

ขอบคุณภาพจาก : gamingroom.co

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

         การเก็บรายละเอียดภาพในเกมPREY ทำออกมาได้สวยงามสมจริง ฉาก และสิ่งของประกอบฉากก็ใส่แสง และเงาออกมาได้ดูมีมิติ การเล่นลื่นไหล ไม่สะดุด การควบคุมทำออกมาได้ดี เสียงประกอบเกมก็ใช้ได้ แต่ว่ามีข้อเสียนิดหน่อยตรงที่บางช่วงบางตอนก็ดังบ้าง เงียบบ้าง แบบไม่สม่ำเสมอ ปรับปรุงได้จะดีมาก

ขอบคุณภาพจาก : gamingroom.co

สรุป

ด้วยรูปแบบตัวเกม PREY ที่ไม่ใช่ภาษาไทย ซึ่งทำให้ยากต่อการเล่นอยู่สักหน่อย แต่นั่นก็คงไม่ใช่ปัญหาสำหรับเหล่าเกมเมอร์ที่มีไฟสักเท่าไหร่ ก็ในเมื่อใจมันอยากเล่นแล้ว ยังไงก็คงต้องหาทางพาตัวเองเข้าไปสู่เกมจนได้อยู่ดี

ถึงแม้ว่าเกม PREY จะออกมานานแล้วก็ตาม แต่ว่าก็ยังคงเป็นเกมหนึ่งที่เรียกได้ว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะว่านอกจากระบบการเล่นที่เข้าใจง่ายแล้ว ยังมีภาพกราฟิกที่สวยงาม แถมยังเล่นได้แบบลื่นไหล ไม่หงุดหงิดใจ และยังมีความฉลาดของ AI มาให้เราได้ทดสอบทักษะด้วย ว่าเราจะสามารถรับมือกับความขี้โกงของฝ่ายศัตรูได้หรือไม่

วิดีโอตัวอย่างเกม :

แหล่งอ้างอิง : https://gamingroom.co/review-prey-game/

#PREY#เกมแอคชั่นผจญภัย #เกมตะลุยเอเลี่ยน

รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor