รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

THE SHORE

THE SHORE game เกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ เกมส์พีซี เกมคอนโซล รวบรวมข่าวเกมส์

สำหรับเกมที่มีชื่อว่า THE SHORE เป็นเกมแนวผจญภัยที่ผสมผสานกับความน่ากลัว ซึ่งถูกพัฒนาโดยทีมงานชาวกรีกที่ใช้ชื่อว่า Ares Dragonis บน Platform PC และมีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2021 ที่ผ่านมานี่เอง โดยการนำเสนอในเกมนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากผู้เขียนวรรณกรรมที่มีชื่อว่าH. P. LOVECRAFT ซึ่งเรื่องราวในวรรณกรรมส่วนใหญ่จะเกี่ยวกับเรื่องคุณค่าของมนุษย์ยกตัวอย่าง บางเรื่องก็จะใช้ Monster เป็นตัวหลักโดยทำให้เหมือนกับว่าเป็นเทพเจ้าแห่งผู้สร้าง และผู้ทำลายทุกสิ่งได้ภายในขณะเดียวกัน แล้วก็แวดล้อมไปด้วยความรู้สึกต่าง ๆ ของคนจริง ๆ ที่เกิดขึ้นในโลก

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges.com

ระบบเนื้อเรื่อง

เรื่องราวที่เกิดขึ้นในเกม THE SHORE เป็นเรื่องของชายหนุ่มนามว่า Andrew ซึ่งในหัวของเขาจำได้แค่ว่าเขามาที่ชายหาดกับลูกสาว แต่อยู่ ๆ ก็พลัดหลงกัน เขาจึงออกตามหาลูกสาวทั้งวันทั้งคืนอย่างไม่รู้เหน็ดเหนื่อย ถึงแม้ว่าจะเดินหาจนทั่วแล้วแต่ก็ไม่มีวี่แววเลย จะเจอก็เพียงแต่สิ่งของหลากหลายรูปแบบที่ตกอยู่บริเวณชายหาด เขาจึงนำทุกสิ่งมาเชื่อมต่อกัน เพื่อพยายามปะติดปะต่อเรื่องราว แต่ก็ยังจำอะไรไม่ได้อยู่ดี เขาจึงจำใจต้องอาศัยอยู่ในประภาคารร้าง นอกจากนี้เขาก็ยังได้เจอกับเรื่องราวเหนือธรรมชาติอีกด้วย

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges.com

และเรื่องราวเหนือธรรมชาติที่เขาเจอ ทำให้มีเขาเริ่มมีหวังมากขึ้น เพราะเสียงนั้นบอกว่าถ้าหากเขายอมเดินไปที่มิติพิศวง มันก็จะช่วยให้เขาได้เจอกับลูกสาวอีกครั้งหนึ่ง แต่ว่าในมิตินั้นมันมีสิ่งที่ลึกลับ ซับซ้อนเกินกว่าที่มนุษย์จะเข้าใจ และไม่สามารถจัดการมันลงได้ นอกจากหลบซ่อน หรือยอมแพ้เท่านั้น

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges.com

ระบบ Gameplay

ส่วนรูปแบบการเล่นในเกม THE SHORE ต้องบอกว่าทุกอย่างที่เกิดขึ้น ชวนให้เรารู้สึกประหม่าอยู่ในจิตใจตลอดเวลา เพราะเราจะไม่สามารถรู้ได้เลยว่าทางข้างหน้านั้น มันมีอะไรซ่อนอยู่กันแน่ ก็อย่างที่บอกว่าเกมนี้อาจจะออกไปในแนวของจิตวิทยา ที่นำความรู้สึกของคนเข้ามาใส่ในเกม และยิ่งเป็นมุมมองแบบ FPS ด้วยแล้ว ก็ยิ่งทำให้เราได้สัมผัสกับบรรยากาศสุดแสนจะตื่นเต้น ที่สำคัญไปกว่านั้นทางทีมพัฒนาสามารถถ่ายทอดความรู้สึกที่น่าอึดอัดได้เป็นอย่างดี นั่นจึงทำให้เราสามารถอินไปกับเกมได้อย่างสนิทใจ และหน้าที่ของเราก็ต้องออกไปสำรวจ และเก็บสิ่งของตามทางเพื่อหาคำตอบว่าทำไมตัวละครถึงต้องมาอยู่ที่นี่ แต่เชื่อได้ว่าไม่ว่าใครก็ตามจะต้องอึ้ง เพราะไม่ว่าจะเลือกทางไหนก็ล้วนเจอแต่สิ่งไม่สามารถคาดเดาได้

วิดีโอตัวอย่างเกม :

แหล่งอ้างอิง : https://www.metalbridges.com/the-shore-pc/

#THE SHORE #เกมผจญภัยระทึกขวัญ #เกม FPS จิตวิทยา

รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor