รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

The Pathless

The Pathless game เกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ เกมส์พีซี เกมคอนโซล รวบรวมข่าวเกมส์

การลอกเลียนแบบ หรือถ้าจะพูดให้ดูดีหน่อยก็เรียกว่าแรงบันดาลใจ มีอยู่ในทุกวงการ ซึ่งบางอย่างก็ใช้ไอเดียในการประยุกต์ได้อย่างแนบเนียนจนไม่รู้ว่าลอกมา แต่บางอย่างก็ลอกมาแบบซึ่ง ๆ หน้า ประมาณว่าดูก็รู้เลยว่าไปเอามาจากไหน แบบนี้ไม่ค่อยน่าสนับสนุนเท่าไหร่ และเกมที่เรากำลังจะพูดถึงในวันนี้ ก็เป็นเกมที่ถูกพัฒนาจากทีม Giant Squid ถ้าอยากรู้ว่าเกมที่มีชื่อว่า The Pathless น่าสนใจขนาดไหน ก็ต้องลองไปดูกัน เพราะได้ข่าวว่าทีมนี้ฝีมือดีพอตัวเลย

ขอบคุณภาพจาก : gamefever.co

ระบบเนื้อเรื่อง

            เรื่องราวคร่าว ๆ ของเกม The Pathless เราจะได้สวมบทบาทของ Huntress ผู้ซึ่งต้องออกเดินทางไปผจญภัยในโลกอันกว้างใหญ่ พร้อมเพื่อนคู่ใจอย่างเหยี่ยว โดยมีหน้าที่สำคัญ คือ การไปนำความสว่างกลับมาฉายแสง ในโลกที่ถูกปกคลุมไปด้วยความมืดให้มีชีวิตอีกครั้ง

ระบบ Gameplay

ถ้าเป็นการออกเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ในเกมสไตล์ Open World อื่น ๆ เรามักจะได้สิ่งของช่วยเหลือที่สามารถพาเราไปยังสถานที่นั้น ๆ ได้เร็วขึ้น ไม่ว่าจะเป็นรถ, เรือ, เครื่องบิน หรือแม้กระทั่งสัตว์ขี่ แต่ในเกม The Pathless ไม่มีอะไรพวกนี้เลย เพราะทุกการเดินทางของตัวละครจะต้องเดินเท้าอย่างเดียวเท่านั้น และนั่นก็หมายถึงเวลาที่เสียไปด้วย

ขอบคุณภาพจาก : gamefever.co

แค่พูดเรื่องการเดินทางบางคนอาจจะส่ายหน้า ไม่อยากเล่นแล้วก็ได้ แต่เดี๋ยวก่อน อย่าเพิ่งถอดใจไป เพราะว่าทีมพัฒนาก็ไม่ได้ใจร้ายขนาดนั้น ถึงแม้ว่าจะไม่มีระบบช่วยเหลือ แต่อย่างน้อยก็ยังมีระบบที่เรียกว่าDashing ที่ตัวละครจะสามารถพุ่งตัวไปข้างหน้าได้ด้วยความเร็ว และล็อกเป้าหมายให้เราอัตโนมัติ ขอแค่ให้เรากดจังหวะให้แม่นเท่านั้นพอ เพื่อที่จะได้รักษาความเร็วได้อย่างต่อเนื่อง

มาดูที่ภารกิจกันบ้าง สำหรับเกม The Pathless จะไม่บังคับให้ต้องทำตามทั้งหมด เพราะว่าเราสามารถเลือกได้ว่าอยากทำหรือไม่ แต่ทุกภารกิจเมื่อสำเร็จแล้วจะมีค่าประสบการณ์ให้เสมอ ซึ่งจุดมุ่งหมายหลักของเกมนี้ก็คือ การไปนำแสงสว่างกลับมา โดยที่เราต้องพาตัวละครต้องไปจุดไฟที่ประภาคารให้ครบ 3 จุด แต่ก่อนที่จะจุดไฟได้ ก็ต้องแก้ไขปริศนาเล็ก ๆ น้อย ๆ ในเกมให้ได้ก่อน ซึ่งในแต่ละที่ก็จะมี Boss เฝ้าอยู่ด้วย

ขอบคุณภาพจาก : gamefever.co

สรุป

ด้วยสไตล์การเล่นใน The Pathless อาจจะไม่ได้มีการต่อสู้อย่างดุเดือดทั้งเกม มันก็อาจจะไม่เหมาะกับคนที่อยากเล่นแต่เกมต่อสู้ แต่ถ้าจะว่าจริง ๆ แล้วมันก็เป็นเกมเล่นเพลินดีเหมือนกัน แบบนี้แหละที่เรียกว่าลอกเลียนแบบอย่างมีคุณภาพ

แหล่งอ้างอิง : https://gamefever.co/the-pathless-review-

#เกม The Pathless #เกมเล่นเพลิน #เกมผจญภัย Open World

รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor