รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

When The Past Was Around

When The Past Was Around game เกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ เกมส์พีซี เกมคอนโซล รวบรวมข่าวเกมส์

When The Past Was Around เป็นเกมที่มาจากทีมผู้พัฒนา Mojiken Toge Productions โดยมีการดำเนินเรื่องที่น่าสนใจแตกต่างจากเกมอื่นนั่นก็คือ การเล่าเรื่องผ่านภาพวาดโดยไม่มีตัวหนังสืออะไรเลย แต่ว่าก็สามารถเข้าใจได้อย่างไม่ยากเย็น แล้วก็สามารถเล่นได้แบบเรื่อย ๆ ไม่ต้องรีบ เพราะว่าเกมนี้ไม่ใช่เกมที่ต้องเก็บ Level ก็เลยไม่จำเป็นต้องเร่งอะไรขนาดนั้น

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

ระบบเนื้อเรื่อง

         เรื่องราวที่เกิดขึ้นในเกม When The Past Was Around เป็นเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างหญิงสาวคนหนึ่ง กับชายหนุ่มผู้ที่มีหัวเป็นนกฮูก โดยเรื่องราวก็จะดำเนินไปเรื่อย ๆ ผ่านการเล่าเรื่องด้วยภาพ ซึ่งเราจะสามารถเข้าใจได้จากการแก้ไขปริศนา และการเริ่มพัฒนาของตัวละคร

ระบบ Gameplay

            ตัวเกม When The Past Was Around มีรูปแบบการเล่นผสมผสานกันระหว่างการแก้ไขปริศนา บวกกับการผจญภัย โดยเราจะได้รับบทบาทเป็นหญิงสาวคนหนึ่ง ที่ต้องออกเดินทางเพื่อไปแก้ไขปริศนาที่เกิดขึ้น เพื่อให้ผ่านไปยังฉากต่อไปให้ได้ แต่ก็ไม่ต้องกังวลว่าปริศนาที่จะเจอมันยาก เพราะว่ามันเหมือนเป็นแค่บททดสอบเล็ก ๆ เพื่อที่จะให้ผ่านไปยังฉากต่อไปเท่านั้นเอง ดังนั้น ความยากของการแก้ไขปริศนาจึงอาจจะบอกได้ว่ามีอยู่เพียงนิดเดียว ส่วนวิธีการเล่นอื่น ๆ ก็ต้องลองให้ไปเล่นดูกันเอง แต่ขอบอกก่อนว่าเกมนี้ไม่น่าจะเหมาะกับคนที่ชอบระบบการเล่นที่หลากหลาย เพราะว่าเกมนี้เป็นแบบการเล่นเพื่ออ่านเนื้อหา และพัฒนาความสัมพันธ์ไปเรื่อย ๆ มากกว่า มันเลยเหมาะกับสายเสพเนื้อเรื่องเพลิน ๆ

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

         ภาพในเกม When The Past Was Around ถูกออกแบบมาแบบเรียบ ๆ สีสันในเกมไม่ฉูดฉาด ออกไปทางโทนอ่อน ๆ หรือที่เรียกว่าเอิร์ธโทนที่ดูสบายตา ลายเส้นของตัวละคร หรือสิ่งประกอบฉากก็เป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งการใส่เนื้อเรื่องก็เรียบเรียงออกมาได้ดี ถึงแม้ว่าจะไม่มีการใส่ตัวหนังสือก็ยังทำให้เราสามารถเข้าใจได้เหมือนเกมทั่วไป ส่วนดนตรีประกอบ และ Effect ต่าง ๆ ก็สามารถเข้ากันได้ดีกับตัวเกม

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

สรุป

สำหรับสายเสพเนื้อเรื่องต้องมาเล่น When The Past Was Around เพราะว่ามีรูปแบบการเล่นที่ไม่ยาก ยิ่งถ้าใครที่ชอบการเล่นเกมแบบไม่มีตัวหนังสือ ยิ่งต้องมาลองเล่นใหญ่เลย ซึ่งจุดเด่นของเกมนี้อยู่ตรงที่การดำเนินเรื่องที่เหมือนกับการอ่านนิทานภาพ ที่ไม่ว่าใครก็สามารถเข้าใจได้ แล้วก็ต้องบอกว่าเรื่องราวในเกม สามารถถ่ายทอดออกมาได้อย่างน่าประทับใจ ใครที่ไม่ลองเล่นต้องบอกเลยว่าพลาด เพราะในตลาดเกมจะไม่ค่อยมีเกมแนวนี้มากนัก

วิดีโอที่น่าสนใจ :

แหล่งอ้างอิง : https://www.beartai.com/review/games/497752

#When The Past Was Around #เกมไขปริศนา #เกมผจญภัยเล่นเพลิน

รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor