รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Terminator Salvation

Terminator Salvation game เกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ เกมส์พีซี เกมคอนโซล รวบรวมข่าวเกมส์

การสร้างเกมที่นำมาจากภาพยนตร์ก็มีหลายเกม แต่มันก็ไม่ใช่ทุกเกมที่จะประสบความสำเร็จได้ และวันนี้เราจะมาคุยกันเกี่ยวกับผลงานเกมจากค่าย Gameloft ที่ชื่อว่า Terminator Salvation ซึ่งถ้าใครที่เคยดูภาคก่อนหน้ามาแล้วก็อาจจะทำให้อินกับตัวเกมมากกว่าเดิม แล้วยิ่งตอนนี้นำมาผนวกกับภาคใหม่ด้วย ก็อาจจะทำให้พอเดาแนวทางของเรื่องราวที่เกิดขึ้นได้

ขอบคุณภาพจาก : giantbomb.com

ระบบเนื้อเรื่อง 

เรื่องราวในเกม Terminator Salvation เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นหลังจากเครื่องจักรสังหาร ซึ่งมาจากบริษัท Sky Net จนก่อให้เกิดเป็นสงครามในการทำลายโลก และถึงแม้ว่าบริษัทนี้จะถูกทำลายลงไปกี่ครั้ง  มันก็จะถูกสร้างขึ้นใหม่เสมอ แถมยังมีหุ่นยนต์ทำลายล้างแบบใหม่ ๆ เพิ่มเข้ามาอีกด้วย

ระบบ Gameplay

สำหรับระบบการควบคุมการเคลื่อนไหวตัวละครในเกม Terminator Salvation จะถูกออกแบบให้ด้านซ้ายเป็นการบังคับทิศทาง ส่วนด้านขวาก็จะเป็นปุ่มโจมตี หากต้องการเปลี่ยนมุมกล้องไปมา ก็สามารถใช้นิ้วจิ้มหน้าจอแล้วเลื่อนซ้าย เลื่อนขวาได้ ซึ่งต้องบอกว่าถ้าใครที่ไม่เคยเล่นมาก่อน ก็เล่นได้สบาย เพราะว่ารูปแบบการเล่นเข้าใจได้ง่าย ไม่ซับซ้อน แถมการเล่นก็ยังหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนที่ด้วยการขับรถ หรือการขี่มอเตอร์ไซต์ ที่อ้างอิงระบบฟิสิกส์ซึ่งในส่วนนี้ก็ทำออกมาได้ดีมาก ซึ่งมันก็แน่นอนสำหรับเกมแนวนี้แหละ ว่าต้องทำการออกสำรวจแล้วก็จัดการพวกศัตรูที่หลบซ่อนตัวอยู่

ขอบคุณภาพจาก : giantbomb.com

การออกแบบภาพกราฟฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

         ภาพในเกม Terminator Salvation เป็นแบบ 3D ที่ดูแล้วสวยงามสมจริง ทุกอย่างดูเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังมีการเก็บรายละเอียดได้ดี ยิ่งในส่วนของ Effect ต่าง ๆ ก็ทำออกมาได้เข้ากันกับตัวเกม ส่วนระบบเสียงก็เป็นอีกอย่างที่เราจะเห็นได้ชัดเลยว่า มันดูสมจริงมาก ๆ โดยเฉพาะเสียงกระสุนปืนเมื่อยามที่กระทบกับสิ่งต่าง ๆ ก็ได้ยินแบบชัดเจน จนรู้สึกว่าเหมือนว่าเราได้อยู่ในสถานการณ์นั้นจริง ๆ

ขอบคุณภาพจาก : giantbomb.com

สรุป

สำหรับใครที่สนใจเกมที่ถูกสร้างมาจากภาพยนตร์ งั้นก็ต้องลองมาเล่นเกม Terminator Salvation  ดู เพราะว่าเกมนี้สามารถผูกเรื่องราวระหว่างภาพยนตร์กับรูปแบบการเล่นไว้ด้วยกันได้อย่างดี แถมยังมี Mini Game ไว้ให้เล่นระหว่างการเดินทางด้วย ใครที่อยากเล่นก็สามารถไปหามาลองกันได้ แต่ต้องบอกก่อนว่าเกมนี้ค่อนข้างกินพื้นที่ ซึ่งถ้าเครื่องใครมีพื้นที่น้อย ๆ ก็อาจทำให้เครื่องร้อน หรืออาจเกิดอาการค้างได้ ทางแก้ก็คือ เล่นไปพักไปก็น่าจะโอเค แต่ถ้าคิดว่าแลกกับการได้เสพภาพที่สวย ๆ ก็ถือว่าคุ้มอยู่

วิดีโอที่น่าสนใจ :

แหล่งอ้างอิง : https://www.online-station.net/pc-console-game/106652/

#เกม Terminator Salvation #เกมจากหนัง #เกมแอคชั่นมันส์ๆ

รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor