รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Mount & Blade Warband

Mount & Blade Warband game เกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ เกมส์พีซี เกมคอนโซล รวบรวมข่าวเกมส์

ก่อนที่เกม ๆ หนึ่งจะถูกพัฒนา และวางออกมาเพื่อทดสอบ หรือจำหน่ายได้ ก็จะต้องผ่านกระบวนการต่าง ๆ ที่ขัดเกลามาเป็นอย่างดี ทั้งแนวคิด, รูปแบบการนำเสนอ รวมไปถึงภาพกราฟิก ซึ่งเป็นปัจจัยหลัก ๆ ที่จะชวนให้ผู้คนเข้ามาลองเล่น โดยทั้งหมดที่กล่าวมานี้จะต้องมีการวางทีมงานอย่างเป็นขั้นเป็นตอน เพื่อที่จะได้ผลงานที่ดีที่สุดออกมา ซึ่งไม่น่าเชื่อว่ามันมีอยู่เกมหนึ่งที่มีทีมพัฒนาเพียง 2 คนเท่านั้น แต่ว่ากลับได้ผลงานที่เรียกว่ามีคุณภาพพอ ๆ กับทีมงานที่มีหลายคน โดยมีการปรับปรุงเพิ่มเติมมาจากภาคแรก ซึ่งผลงานเกมนี้มาจากบริษัท Paradox Interactive และใช้ชื่อเกมว่า Mount & Blade Warband

ขอบคุณภาพจาก : overclockzone.com

ระบบ Gameplay

การเริ่มต้นของเกมนี้จะไม่เหมือนกับเกมอื่นที่ต้องสร้างตัวละครก่อน แต่ Mount & Blade Warband จะให้เราตอบคำถาม เพื่อรับค่า Status สิ่งของ หรือธง จากนั้นถึงจะได้เลือกตัวละคร เมื่อเลือกเสร็จ ตัวเกมจะให้เราเลือกแผนที่ที่จะเข้าไปเล่น แล้วอยู่ ๆ เราก็จะโดนชายแปลกหน้ายิง เราอย่าไปยอมมันนะ จัดการให้สิ้นซากไปเลย และจะมี NPC มาคุยด้วย เหมือนกับเป็นการสอนระบบไปในตัว ซึ่งหลังจากนี้คือการเข้าสู่ภารกิจของจริงแล้ว ซึ่งในเกม Mount & Blade Warband จะให้เราหาลูกทีม 5 คน ซึ่งจะเริ่มจากหาชาวบ้าน และนำไปฝึกฝนให้เป็นทหาร หรือไม่ก็ไปจ้างทหารที่เกลื่อนกลาดอยู่ที่โรงเหล้าก็ได้ ถ้ามีความสามารถเยอะราคาจ้างก็จะแพงตามไปด้วย แต่ถ้าไม่มีเงินกับอาหารให้ก็จะโดนพวกนี้ทิ้งทันที เมื่อหาทหารครบก็จะได้ทำภารกิจกำจัดโจรก่อนเป็นอย่างแรก จากนั้นก็ไล่ไปตามภารกิจต่าง ๆ ที่ตัวเกมให้มา นอกจากนี้ก็ยังมีความน่าสนใจอื่น ๆ อย่างเช่น ระบบ Multiplayer ที่สามารถเล่นกับเพื่อน ๆ ได้

ขอบคุณภาพจาก : overclockzone.com

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ภาพในเกมยังออกแนวเก่า ๆ อยู่ จึงทำให้บางองค์ประกอบในเกม Mount & Blade Warband  ดูไม่ค่อยเป็นธรรมชาติ อย่างเช่น พวกต้นไม้ก็จะดูแข็ง ๆ ไม่พลิ้วไหวเหมือนกับเกมอื่น ส่วนเสียงประกอบ กับ Effect ก็พอใช้ได้

ขอบคุณภาพจาก : overclockzone.com

สรุป

         Mount & Blade Warband เป็นเกมที่สามารถเล่นฆ่าเวลาได้อย่างเพลิน ๆ ระบบบการควบคุม และรูปแบบการเล่นก็เข้าใจได้ง่าย ถ้ามองข้ามเรื่องของภาพกราฟิกที่อาจจะไม่ค่อยละเอียดเท่าไหร่นัก เพราะว่ามีผู้พัฒนาเพียงแค่ 2 คนก็พอให้อภัยได้ แต่อย่าลืมว่าการที่ภาพไม่ค่อยละเอียดมันก็มีข้อดีตรงที่ว่า การโหลดอะไรต่าง ๆ จะไม่นาน แถมการเล่นยังลื่นไหลมากกว่าเกมที่มีคุณภาพสูง ๆ

แหล่งอ้างอิง : https://www.overclockzone.com/forums/forum

http://xn--12c8deqa1ff5g.blogspot.com/2013/01/mount-blade-warband-napoleonic-wars.html

#Mount & Blade Warband #เกมสงครามย้อนยุค #เกม PC น่าเล่น

รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor