รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Loop Hero เกมแนว Roguelike สไตล์เรโทร

Loop Hero เกมแนว Roguelike สไตล์เรโทร game เกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ เกมส์พีซี เกมคอนโซล รวบรวมข่าวเกมส์

            เป็นอีกครั้งที่ทางค่ายเกมสุดอินดี้อย่าง “Devolver Digital” ได้ปล่อยเกม Roguelike ที่เต็มไปด้วยเกมการเล่นซึ่งหยิบเอาแนวเกมต่างๆมาผสมได้อย่างลงตัวในปี 2021 เกมนั้นคือ “Loop Hero” จากสตูดิโอ “Four Quarters”

Loop Hero เกมแนว Roguelike สไตล์เรโทร2

สุดเด่นของ Loop Hero

            เริ่มมาโลกและจักรวาลก็เต็มไปด้วยความมืดที่ว่างเปล่า ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น “ผู้กล้า” ที่ต้องกอบกู้โลกใบนี้ ซึ่งเนื้อเรื่องจะพาผู้เล่นไปพบเจอกับการผจญภัยที่ไม่มีสิ้นสุด พร้อมกับค่อยๆรู้เรื่องราวที่มาที่ไปที่ทำให้จักรวาลมาถึงจุดสิ้นสุด  ในส่วนของระบบการเล่น Loop Hreo จะประกอบไปด้วยหลายส่วน ไม่ว่าจะเป็นระบบพัฒนาเมือง ระบบจัดการ์ด และระบบผจญภัย ที่แต่ละส่วนนั้นจะมีความเชื่อมโยงถึงกัน โดยระบบหลักของ Loop Hero จะอยู่ที่โหมดผจญภัย บนแผนที่โล่งสีดำที่จะมีการสุ่มเส้นทางการเดินที่ไม่เหมือนกันในแต่ละรอบ ซึ่งตัวละครของผู้เล่นจะเดินตามเส้นทางนี้ไปเรื่อยๆ แล้วค่อยปราบมอนสเตอร์ที่มาขวางทาง เมื่อกำจัดได้ก็ได้รับค่าประสบการณ์และไอเทมสวมใส่บางอย่างไว้เพิ่มความแข็งแกร่งของตัวละคร ซึ่งเป้าหมายของเกม คือ การอยู่รอดได้นานที่สุด หากแพ้ก็ต้องเริ่มใหม่ตั้งแต่ศูนย์ ต้องบอกเวลาว่าเกมนี้ผู้เล่นแทบไม่ต้องทำอะไร เพียงดูตัวละครเดินไปตามทาง คอยสวมใส่อาวุธชุดเกราะตามสถานการณ์ และอีกหนึ่งหน้าที่คือการแต่งเติมแผนที่ๆโล่ง ให้เต็มไปด้วยบรรดาสิ่งก่อสร้างที่จะปรากฎในรูปแบบของการ์ดต่างๆ ที่จะสุ่มได้หลังจำกัดมอนสเตอร์สำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นภูเขา แม่น้ำ ป่า ยิ่งสร้างมากเท่าไร ตัวละครของเราจะได้รับบัพที่แข็งแกร่งขึ้น นอกจากนี้ ยังมีการสร้างอุปสรรคให้กับตัวละครของผู้เล่นอย่างมอนสเตอน์ที่โหดขึ้น หากปราบได้ก็จะได้รับรางวัลต่างๆมากเยอะขึ้น หลังจากที่ผู้เล่นตายลงในโหมดผจญภัยหรือสามารถชนะได้ จะได้รับทรัพยการต่างๆที่ผู้เล่นเก็บสะสมได้ระหว่างการเล่น นำไปพัฒนาหมู่บ้าน เพื่อให้เกมเล่นง่ายขึ้น รวมทั้งมีการ์ดรูปแบบใหม่ๆ นำไปจัดเด็คเพื่อใช้ในการเล่นรอบต่อไป และอีกเอกลักษณ์หนึ่งที่โดดเด่นของ Loop Hero คือ สไตล์งานภาพที่มีกลิ่นอายของเกมยุดเก่า ทั้งภาพแบบพิกเซล เสียงเพลง 16 Bit ภาพกับโหมดการแสดงภาพแบบทีวีเก่าๆ

Loop Hero เกมแนว Roguelike สไตล์เรโทร3

            Loop Hero เป็นเกมแนว Roguelike ที่มีรูปแบบการเล่นที่เข้าใจง่าย สบายๆ ทำให้สามารถเล่นได้ยาวๆเพลินๆ แต่ก็ยังมีข้อเสียเล็กๆที่เกมจะมีความน่าเบื่อเวลาที่ตัวละครกำลังปะทะกับมอนสเตอร์ เพราะเราจะไม่สามารถกดข้ามหรือเร่งเวลาได้ 

เครดิตภาพ 1 จาก www.appdisqus.com

เครดิตภาพ 2 จาก www.gamereactor.com

เครดิตภาพ 3 จาก www.hyperxgaming.com

#Loop Hero #เกม Roguelike #เกมดีน่าเล่น

รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor