รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

เทียบความแตกต่างระหว่าง NINTENDO SWITCH OLED และ แบบธรรมดา

เทียบความแตกต่างระหว่าง NINTENDO SWITCH OLED และ แบบธรรมดา game เกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ เกมส์พีซี เกมคอนโซล รวบรวมข่าวเกมส์

ถ้าพูดถึงเครื่องเกมคอนโซลที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันนั้นเห็นทีก็คงจะหนีไม่พ้นเครื่องเล่น NINTENDO SWITCH มันเป็นเครื่องเล่นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากโดยเฉพาะนับตั้งแต่การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 นั่นก็เป็นเพราะว่าความยืดหยุ่นในการใช้งานของมันที่ใช้งานได้ทั้งเชื่อมต่อกับหน้าจอเป็นเครื่องเล่นคอนโซลเหมือนกับเครื่อง PLAYSTATION หรือ XBOX แต่มันยังสามารถพกพาออกไปเล่นข้างนอกได้ด้วย ล่าสุดนี้ทางบริษัท NINTENDO ได้มีการออกรุ่นใหม่มาในชื่อ OLED MODEL และกลายเป็นที่ถกเถียงอย่างหนักว่ามันแตกต่างกับรุ่นธรรมดาอย่างไร การออกมาในครั้งนี้มีทั้งคนที่รู้สึกดีใจและผิดหวัง หากใครที่กำลังลังเลอยู่วันนี้เราจะพาทุกคนมาเปรียบเทียบความแตกต่างให้เห็นได้ชัดกัน

nintendo.com/switch/

NINTENDO SWITCH OLED MODEL เครื่องเล่นเกมคอนโซลรุ่นใหม่ล่าสุดจาก NINTENDO 

nintendo.com/switch/

            NINTENDO SWITCH OLED MODEL เป็นรุ่นใหม่ล่าสุดของเครื่องเล่นเกมส์ NINTENDO เดิมทีนั้นมีข่าวลือออกมาว่ามันจะสามารถรองรับการแสดงผลความละเอียดระดับ 4K ได้ แต่ในความเป็นจริงแล้วมันไม่ใช่รุ่นนั้นที่มีข่าวลือออกมาแต่อย่างใด แต่มันคือรุ่นที่ได้รับการอัพเกรดแบบ MINOR CHANGE นั่นก็คือยังคงใช้ชื่อเดิมเพียงแค่ห้อยท้ายคำว่า OLED MODEL ไว้เท่านั้น รุ่นนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงจากรุ่นเดิมโดยขนาดหน้าจอใหญ่ขึ้นเป็น 7 นิ้วจากเดิม 6.12 นิ้ว ส่วนความละเอียดคมชัดของหน้าจอนั้นยังอยู่ที่ 1280 X 720 พิกเซลตามเดิม มีการเปลี่ยน PANEL แสดงผลจากเดิมที่เป็น IPS LCD เป็น OLED ตามชื่อรุ่นแทน ส่วน GPU และ CPU นั้นไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงแต่อย่างใด แต่มีการอัพเกรดที่ว่างในการจัดเก็บข้อมูลจากเดิมทีที่มีขนาด 32 GB เป็น 64 GB ส่วนแบตเตอรี่นั้นยังคงสามารถใช้งานได้ยาวนานสูงสุด 9 ชั่วโมงเหมือนเดิม มีการปรับเปลี่ยนดีไซน์ใหม่ในส่วนของขาตั้งแบบเต็มชิ้นให้สามารถปรับได้หลายระดับตามความต้องการและการใช้งาน ในส่วนของลำโพงนั้นสามารถแสดงเสียงได้ดียิ่งขึ้นและดังยิ่งขึ้น สามารถใส่พอร์ตอินเทอร์เน็ตแทนที่พอร์ต USB ด้านในได้ ตัวด็อกสามารถใช้งานร่วมกันได้ทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ 

สาวก NINTENDO ควรซื้อเครื่องเล่น NINTENDO SWITCH รุ่นไหนดี 

nintendo.com/switch/

            ความจริงแล้วเครื่องเล่น NINTENDO SWITCH ทั้งรุ่นธรรมดาและรุ่น OLED MODEL มีการเปลี่ยนแปลงแตกต่างจากกันเพียงแค่เล็กน้อยเท่านั้น ดังนั้นราคาของมันจึงแตกต่างกันไม่มากโดยอยู่ที่ประมาณ 1,500 ถึง 2,000 บาทเท่านั้น โดยในเดือนตุลาคมที่ผ่านมาได้มีการวางจำหน่ายในญี่ปุ่น อเมริกา และยุโรปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยราคาที่ไม่ได้แตกต่างกันมากมายหากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการเล่นเกมหลายอย่างเราก็อยากจะแนะนำให้เพิ่มราคาขึ้นมาอีกสักนิดเพื่อซื้อที่จัดเก็บข้อมูลที่เพิ่มมากขึ้นเกือบเท่าตัว แต่ถ้าคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการเล่นเกมธรรมดาทั่วไปไม่ได้อยากจะจัดเก็บข้อมูลอะไรมากมายหรือต้องการการแสดงผลที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น รุ่นธรรมดาก็สามารถตอบโจทย์คุณได้แล้ว 

LINK : nintendo.com/switch/

#NINTENDO SWITCH #SWITCH OLED MODEL #เครื่องเกมฮิต

รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor