รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

แนะนำเกม Resident Evil Village เดินทางตามหาลูกสาวในหมู่บ้านผีดิบ

แนะนำเกม Resident Evil Village เดินทางตามหาลูกสาวในหมู่บ้านผีดิบ game เกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ เกมส์พีซี เกมคอนโซล รวบรวมข่าวเกมส์

            แนะนำเกม Resident Evil Village เดินทางตามหาลูกสาวในหมู่บ้านผีดิบ หากพูดถึงเกมที่มีชื่อเสียงหนึ่งในนั้นคงหนีไม่พ้นแฟรนไชส์ของ Resident Evil แม้ทิศทางของแนวเกมจะมีการเปลี่ยนแปลงอยู่บ่อยครั้งตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมาจากเดิมทีคือเกมสยองขวัญเอาชีวิตรอดสู่เกมยิงปืนมุมมองบุคคลที่สามจนสร้างกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในหมู่ผู้เล่นที่ชอบและไม่ชอบ อย่างไรก็ตามนั้นถือเป็นการขยายกลุ่มผู้เล่นใหม่ภายในตัว เวลาดำเนินมาถึงภาคที่เจ็ดก็เปลี่ยนทิศทางเกมกลับสู่ต้นกำเนิดคือเกมที่สร้างความหวาดกลัวแก่ผู้คนจนได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม

ทำความรู้จักเกม

            Resident Evil Village คือเกมแนวแอ็คชันที่เป็นการสานต่อเรื่องราวของเกมภาคที่ 7 ซึ่งสร้างความนิยมและศรัทธาในแฟรนไชส์นี้อีกครั้ง วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 7 พ.ค. 2564 บนร้านค้าของสตีม เพลย์สเตชัน และอื่นๆ ส่วนคำวิจารณ์อยู่ระดับดีแหล่งรีวิวเกมจาก IGN ที่ 8/10 คะแนนและเชิงบวกมากถึง 95% จากผู้ใช้งานจำนวน 48,000 คนบนสตีม สร้างสรรค์และจัดจำหน่ายโดย CAPCOM สำหรับราคาขั้นต่ำที่ 1,829 บาท

เนื้อเรื่อง

            นายอีธานและนางสาวมีอา คือผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์เลวร้ายจนพวกเขาสามารถเดินทางไปกบดานในประเทศแห่งหนึ่งบนทวีปยุโรปจากความช่วยเหลือของนายคริส เรดฟิลด์เพื่อหลบหนีการจับตัวขององค์กรลึกลับ พวกเขาใช้ชีวิตอย่างมีความสุขเหมือนครอบครัวปกติและมีลูกสาวน่ารักหนึ่งคนชื่อโรสแมรี่ คืนหนึ่งกองกำลังฮาวด์วูฟบุกเข้ามาที่บ้านของพวกเขาพร้อมกับคริส เรดฟิลด์ที่ใช้ปืนยิงภรรยาตายต่อหน้าของนาธานและลักพาตัวลูกสาวไป อย่างไรก็ดีเขาเดินทางหวังตามหาลูกจนหลงเข้ามาในหมู่บ้านร้างที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตอันน่าสะพรึง

จุดเด่นของเกม

            (1) บรรยากาศอันสยองขวัญ – ผลงานการออกแบบเหมือนภาพยนตร์สยองขวัญไม่ว่าจะเป็นหมู่บ้านร้างที่มีหิมะปกครองทั่วบริเวณจนเปลี่ยนทิวทัศน์โดยรอบเป็นเพียงสีเทา-ดำ-น้ำตาลให้อารมณ์ชวนหดหู่และต้องระวังทุกก้าวเพราะมีเหล่าผีดิบหลากชนิดคอยหลอกหลอน (2) ศัตรูสุดน่ากลัว – ผีดิบในเกมนั้นมีคุณสมบัติหลายด้านไม่ว่าจะเป็นคนตายยากที่ไม่ต่างจากซอมบี้แต่กลับมีการเคลื่อนที่อันรวดเร็วและสามารถถืออาวุธมาสู้กับตัวผู้เล่นได้อีก นอกจากนี้รูปแบบการเดินของเหล่าผีดิบมีความน่ากลัวตรงที่การเริ่มเดินจากระยะไกลเข้ามายังช้าแต่เมื่อใกล้ระยะการโจมตีของพวกมันแล้วจะพุ่งหาตัวผู้เล่นอย่างรวดเร็วควบคู่กับปืนที่ไม่ช่วยให้ผู้เล่นเป็นต่อเกินไปจึงมอบประสบการณ์อันน่ากลัวไม่น้อย

ขอบคุณภาพจาก https://store.steampowered.com

#Resident Evil Village #เกมฮิตห้ามพลาด #เกมซอมบี้ต้องเล่น

รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor