รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

The Lurker

The Lurker game เกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ เกมส์พีซี เกมคอนโซล รวบรวมข่าวเกมส์

            ตามปกติแล้วเกมการหาทางออกจะต้องมีความซับซ้อน มีการคิดวิเคราะห์ว่าต้องใช้อะไรในการหาทางออกไปให้ได้ โดยส่วนใหญ่แล้วตัวเกมมักจะให้เราหา Item ที่ถูกซ่อนอยู่ ไม่ว่าจะเป็นกุญแจที่สามารถไขประตูได้โดยง่าย แต่นั่นมันก็เป็นเพียงด่านแรก ๆ เพราะถ้าเราเล่นด่านที่สูงขึ้นการที่ได้รับกุญแจมา บางครั้งอาจจะไม่ใช่ทางออกที่คิดไว้ก็ได้ ก็เหมือนอย่างที่บอกไปว่ามันมีความซับซ้อน ดังนั้น เราอาจจะต้องใช้กุญแจไปไขตู้ หรือห้องต่าง ๆ ภายในบ้านเพื่อหากุญแจที่ถูกต้องมาใช้อีกครั้งหนึ่งก็ได้ และถ้าหากเราไม่สามารถเล่นผ่านไปได้ ตัวเกมก็จะมีตัวช่วยที่เป็นคำใบ้ หรือการเฉลยมาให้ แต่สำหรับเกม The Lurker ไม่มีอะไรแบบนั้นเลย

ระบบ Gameplay

จริงอยู่ที่ว่า The Lurker เป็นเกมการหาทางออก แต่ว่ามันเพิ่มระดับความยากเข้าไปอีกมากโข เพราะว่ามันไม่มีการเฉลย แล้วก็ไม่มีคำใบ้ใด ๆ ที่สื่อให้รู้ว่าเราจะต้องทำอะไรเลย มีเพียงแค่เรื่องเล่าก่อนที่จะเข้าเล่นเพียงอย่างเดียว แต่ถ้าใครไม่อยากจะอ่านก็สามารถกดข้ามได้ ส่วนวิธีเล่นก็จะเป็นเกมการหาทางออกทั่วไป ที่เราจะต้องเดินสำรวจภายในบ้านที่มืดสนิท โดยตัวละครของเราจะมีเพียงไฟฉายติดตัวแค่ 1 กระบอก แล้วเราก็จะต้องส่องดูไปทั่ว ๆ บริเวณด้วยการหมุน Mouse ดูรอบ ๆ

ในบางครั้งเราจะเห็นว่ามันมีฟ้าผ่าลงมาภายในบริเวณบ้าน ซึ่งทำให้เรามองเห็นอะไรได้ชัดมากขึ้น แต่มันก็เป็นเพียงชั่วระยะหนึ่งเท่านั้น แป๊บเดียวมันก็จะกลับไปมืดสนิทเหมือนเดิม โดย The Lurker ให้เราควบคุมตัวละครด้วยการใช้ปุ่มตัวอักษรบน Keyboard คือ ตัว E เป็นการเปิดปิดไฟฉาย, ตัว J เป็นการเรียกดูข้อมูล, ตัว L + Shift เป็นการวิ่ง, ตัว W เป็นการเดินเข้าไปในประตู, ตัว A เป็นการเดินไปทางซ้าย และตัว D เป็นการเดินไปทางขวา

พอเราเข้าใจวิธีการเล่นแล้ว ก็เป็นขั้นตอนของการออกสำรวจบริเวณบ้าน ซึ่งเราจะต้องเดินเอาไฟฉายส่องไปยังสิ่งต่าง ๆ เมื่อส่องไปยังสิ่งของตัวเกม The Lurker ก็จะมีการบอกถึงข้อมูลนั้น ๆ ให้ได้รับรู้ ส่วนใหญ่เราจะสามารถเข้าไปในห้องต่าง ๆ ได้ แต่ต้องดูเฉพาะห้องที่มี Icon ลูกศรสีเขียวรนะ ถ้าเป็นห้องที่มี icon ลูกศรสีแดงแปลว่าห้องนั้นถูกล็อก ซึ่งเวลาที่ได้จำลองตัวเองเข้ากับบรรยากาศมืด ๆ โทนน่ากลัวหน่อย ๆ แล้วก็ให้ความลุ้นระทึกอยู่เหมือนกันล่ะนะ

#เกม The Lurker #เกมใช้สมอง #เกมไขปริศนา

รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor