รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

แนะนำเกม Ghostwire: Tokyo ปราบผีโตเกียว

แนะนำเกม Ghostwire- Tokyo ปราบผีโตเกียว game เกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ เกมส์พีซี เกมคอนโซล รวบรวมข่าวเกมส์

            แนะนำเกม Ghostwire: Tokyo ปราบผีโตเกียว เมื่อไม่นานมานี้เกมของกลุ่มผู้พัฒนา Tango Gameworks ก็ได้จัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการ หลังจากการจับตามองของเหล่าผู้เล่นที่รอคอยเกมนี้เพราะองค์ประกอบการเล่นที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็นการกรีดกรายนิ้วมือเพื่อปราบวิญญาณร้ายคล้ายกับการ์ตูนนินจาญี่ปุ่นชื่อดัง หรือความสวยงามของเมืองโตเกียว

ทำความรู้จักเกม

            Ghostwire: Tokyo คือเกมแนวแอ็คชัน วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 25 มี.ค. 2565 บนร้านค้าเกมออนไลน์ทั้งแพลตฟอร์มพีซีและคอนโซล ส่วนคำวิจารณ์อยู่ระดับดีจากแหล่งรีวิวเกม IGN ที่ 7/10 คะแนน และคะแนนรีวิวอยู่ในระดับดีมาก (Very Positive) จากกลุ่มผู้เล่นกว่า 3,000 คน บนร้านเกมสตีม สร้างสรรค์โดย Tango Gameworks และจัดจำหน่ายโดย Bethesda Softworks ในราคาจำหน่ายคือ 1,349.99 บาท

เนื้อเรื่อง

         วันธรรมดาในกรุงโตเกียวเกิดเหตุประหลาดขึ้นเมื่อประชาชนเกือบทั้งเมืองกลับหายตัวไปอย่างลึกลับ แต่สิ่งที่น่ากลัวมากกว่าคือกลุ่มมนุษย์บางส่วนซึ่งมิได้หายตัวจากปรากฏการณ์ข้างต้นกำลังเผชิญกับเหล่าวิญญาณมากมายที่เพ่นพ่านไปทั่ว เรียกว่า “ผู้มาเยือน” ขณะเดียวกันชายหนุ่มชื่อ อะกิโตะ ถูกช่วยชีวิตจากอุบัติเหตุจักรยานยนต์โดยการสิงร่างของวิญญาณดวงหนึ่งชื่อ KK และมอบพลังเหนือธรรมชาติให้กับชายหนุ่มเพื่อใช้ต่อสู้กับเหล่าวิญญาณร้าย

จุดเด่นของเกม

            (1) รายละเอียดของเมืองอันสมจริง – การพัฒนาแผนที่ของเกมนั้นอ้างอิงมาจากพื้นที่จริงของเมืองโตเกียว ซึ่งเป็นสถานที่มีการแบ่งแยกของความเป็นเมืองสมัยใหม่และสมัยก่อนอย่างชัดเจน เช่น ตึกระฟ้าในเขตใจกลางเมือง หรือศาลเจ้าโบราณในแถบชานเมือง ควบคู่กับแลนด์มาร์คประจำพื้นที่อย่างย่านชิบูย่าและโตเกียวทาวเวอร์ แต่ความสวยงามอันเป็นจริงจะถูกแทนที่ด้วยความหลอนเพราะพื้นที่ถูกเติมเต็มด้วยวิญญาณมิใช่ผู้คน (2) กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น – นอกจากแผนที่ของเมืองโตเกียวนั้นยังมีรายละเอียดมากมายอันเป็นเอกลักษณ์ไม่ว่าจะเป็นภูติ ผี ปีศาจ ตามความเชื่อพื้นบ้านและสมัยใหม่ ยกตัวอย่าง คารากาซะ-โอบาเก ลักษณะเป็นคันร่มที่มีหนึ่ง สองแขน และหนึ่งขา หรือผีในห้องน้ำที่มักร้องขอม้วนกระดาษทิชชูจากคนที่ผ่านไปมา เป็นต้น นอกจากนี้การเปิดแผนที่ภายในเมืองโตเกียวด้วยการเปิดเขตแดนด้วยซุ้มประตูโทริอิ ซึ่งเป็นซุ้มไม้ลักษณะคล้ายตัวอักษร “T” สีแดง และบางครั้งมีหลังคากระเบื้องวางไว้ด้านบน (3) รูปแบบการต่อสู้ที่น่าสนใจ – พลังเหนือธรรมชาติที่พระเอกได้รับจากดวงวิญญาณคู่หูของเขานั้นมีพลังธาตุที่แตกต่างกัน ได้แก่ ลม น้ำ และไฟ ควบคู่กับการกรีดกรายฝ่ามือเพื่อร่ายกระบวนโจมตี นอกจากนี้ยังรองรับการเล่นแบบลอบเร้น ใช้ธนูยิงระยะไกล บล็อกและแพร์รี่พลังการโจมตีของศัตรู

ขอบคุณรูปภาพจาก https://store.steampowered.com

#เกม Ghostwire: Tokyo #เกมปราบผี #แนะนำเกมน่าเล่น

รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor