รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

แนะนำเกม Core Keeper ผจญภัยกับสัตว์ประหลาดเอาชีวิตรอดในอาณาจักรใต้ดิน

แนะนำเกม Core Keeper ผจญภัยกับสัตว์ประหลาดเอาชีวิตรอดในอาณาจักรใต้ดิน game เกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ เกมส์พีซี เกมคอนโซล รวบรวมข่าวเกมส์

            แนะนำเกม Core Keeper ผจญภัยกับสัตว์ประหลาดลึกลับและเอาชีวิตรอดในอาณาจักรใต้ดิน การออกสำรวจและเอาชีวิตรอดภายในเกมเหมือนเป็นองค์ประกอบยอดนิยมสำหรับการพัฒนาเกม เพราะผู้เล่นจะได้สัมผัสกับความหลายหลายทั้งในการผจัญภัย การออกสำรวจ และพัฒนาอุปกรณ์ดำรงชีวิต ตลอดจนการใส่จินตนาการของตนในการสร้างที่อยู่อาศัยและจัดวางระบบต่าง ๆ

ทำความรู้จักเกม

            Core Keeper คือเกมแนวอินดี้ที่กำลังอยู่ในกระบวนการทดลองระบบหรือ Early Access วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 8 มี.ค. 2565 บนร้านค้าของสตีม ส่วนคะแนนวิจารณ์อยู่ในระดับดีมาก (Very Positive) จากกลุ่มผู้เล่นกว่า 7,000 คน บนร้านค้าเกมออนไลน์แพลตฟอร์มเดียวกัน สร้างสรรค์และจัดจำหน่ายโดย Fireshine Games ในราคาจำหน่ายคือ 219 บาท

เนื้อเรื่อง

            ผู้เล่นฟื้นขึ้นมาภายในถ้ำโบราณแห่งหนึ่งที่มีหลายสิ่งให้ต้องปรับตัวเพื่อเอาชีวิตรอดด้วยการขุดหาแร่ธาตุและวัตถุล้ำค่า ปลูกพืชผักในฟาร์ม ปรุงอาหาร และสร้างที่อยู่อาศัย นอกจากนี้ยังต้องสร้างอุปกรณ์นานาชนิดเพื่อดำรงชีวิตและต่อสู้กับสิ่งมีชีวิตใต้ดินสุดลึกลับ

จุดเด่นของเกม

            (1) เสียงเพลงประกอบยอดเยี่ยม – หนึ่งในเอกลักษณ์ของเกมอินดี้คือ การออกแบบเสียงประกอบภายในเกมซึ่งมีกลุ่มผู้พัฒนาต่างทำไว้อย่างดีรวมถึง Fireshine Games ที่บรรจงใส่เสียงประกอบให้กับกิจกรรมและการเคลื่อนไหวภายในเกมไม่ว่าจะเป็นเสียงเมื่อเดินเหยียบแมลงหรือสไลม์ ควบคู่กับเสียงพื้นหลังที่มีโทนฟังสบายให้ผู้เล่นเพลิดเพลินตลอดชั่วโมงการเล่น (2) การสำรวจอันไร้ที่สิ้นสุด – การออกสำรวจโลกใต้ดินมีความแตกต่างจากบนพื้นดินเพราะผู้เล่นต้องใช้อุปกรณ์ชุดกำแพงดินที่อยู่ตรงหน้าและมองไม่เห็นเลยว่าจะมีอันตรายอะไรบ้างที่รออยู่ ในทางกลับกันก็ทำให้ผู้เล่นรู้สึกตื่นเต้นกับความน่าค้นหานี้ควบคู่กับระบบการสุ่มสร้างระบบนิเวศ หมายความว่าผู้เล่นจะพบระบบนิเวศใหม่ ๆ ทุกครั้งที่ค้นพบ (3) ภาพโลกใต้ดินที่แตกต่าง – ตามความเป็นจริงใต้ดินเป็นสถานที่ลึกลับและยิ่งลึกมากเท่าไรยิ่งไม่เหมาะกับการอยู่อาศัยมากเท่านั้น อย่างไรก็ดี เกมนี้พร้อมเปิดจินตนาการของผู้เล่นต่อการอยู่อาศัยใต้ดินเพราะมีกิจกรรมมากมายให้ได้ทำไม่ว่าจะเป็นการขุดหาวัตถุมีค่าเพื่อให้สร้างอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น สะพานที่ใช้ข้ามทะเลสาบใต้ดิน หรือคบเพลิงที่ใช้ส่องสว่างในความมืด (4) ไม่เหงาอีกต่อไป – องค์ประกอบของเกมที่เอื้อต่อการสำรวจอันกว้างใหญ่อาจส่งผลให้ผู้เล่นบางคนรู้สึกเหงาในการเดินทางครั้งนี้ แต่ไม่ต้องกังวลเพราะเกมนี้รองรับระบบมัลติเพลเยอร์สูงสุดถึง 8 คนเพื่อชวนเพื่อนมาสำรวจและขยายที่พักอาศัยร่วมกัน

ขอบคุณรูปภาพจาก https://store.steampowered.com

#เกม Core Keeper #เกมเอาชีวิตรอด #เกมออนไลน์สุดฮอต

รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor