รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

รีวิวเกม Valkyrie no Densetsu ตำนานเกมเทพ

รีวิวเกม Valkyrie no Densetsu ตำนานเกมเทพ game เกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ เกมส์พีซี เกมคอนโซล รวบรวมข่าวเกมส์

            เกมของเทพในตำนานของยุค 80-90 ถือว่าเป็นเกมดังที่ทำออกมาให้เหล่าเกมเมอร์ต่างติดอกติดใจกับเกม Valkyrie no Densetsu ตำนานเกมเทพ เกมที่ได้กำเนิดญี่ปุ่นโดยทางค่าย Namco ได้ทำเกมนี้ออกมาขายครั้งแรกในปี 1989 และได้มีการวางขายบน PC -Engine ส่วนมากจะเริ่มจำหน่ายกันในทางโซนของญี่ปุ่น

            เกมนี้จะเป็นเรื่องราวของเหตุการณ์ในภาคแรกหลังจากที่อาณาจักรแห่ง Marvel Land ได้มีความสงบสุขอีกครั้งแต่หลังจากนั้นไม่นานก็มีปีศาจ Kamooz ที่จะกลับมาแย่งชิง Golden Seed ทำให้อาณาจักรแห่งนี้กลับมาแห้งแล้งตามเดิม Valkyrie ได้ร่วมทีมกันกับ Xandra, Sabina และ Zuul เพื่อที่จะขัดขวางปีศาจและนำความสงบสุขกลับมายังอาณาจักรอีกครั้ง ในภาคนี้จะทำภาพออกมาได้เหมือนกับต้นฉบับซึ่งจะมีการออกแบบเหมือนเกมตู้ในอดีตที่ให้ผู้เล่นได้รู้สึกถึงเวอร์ชั่นในยุค 80 สามารถนำเพลงประกอบมาใช้ได้ดีรู้สึกติดหูอีกทั้งยังมีการอัพเดทเพิ่มเติมจากต้นฉบับ ในส่วนของคัตซีนก็จะเป็นภาพนิ่งที่จะเล่าเรื่องด้วยตัวอักษร ระบบจะเป็นภาษาอังกฤษและในตัวเกมจะเป็นภาษาญี่ปุ่นทั้งหมดทำให้ผู้เล่นชาวไทยผิดหวังเล็กน้อยแต่นี่อาจจะเป็นเพราะได้มีการวางขายเฉพาะในญี่ปุ่นทำให้ไม่ได้รับการแปลมาก่อนหน้านี้ ระบบเกมเพลย์จะทำออกมาเป็นแนวการต่อสู้ 2 มิติที่จะคล้ายกับเกม Zelda เกมนี้จะเป็นเกมอาเขตทำให้ไม่ได้มีความซับซ้อนแบบ RPG ผู้เล่นจะมีหน้าที่แค่ควบคุมตัวละครให้ต่อสู้ในฉากต่างๆและสามารถต่อสู้กับบอสได้ ในระบบการเล่นอาจจะฟังดูเรียบง่ายแต่จะมีความ Challenge ที่แฝงอยู่ในแต่ละด่าน จุดเด่นของเกมนี้จะเป็นอาวุธโดยตัวละครหลักจะยิงลูกพลังเวทมนต์โจมตีแต่ในการยิงนี้จะยิงออกมาหลายรูปแบบ เช่น ลูกบอลไปติดตามหรือบนลูกระเบิดซึ่งอาวุธเหล่านี้จะเก็บมาจากกล่องสมบัติในฉากต่างๆหรือเก็บเงินเพื่อไปซื้อในร้านค้าของเกมและนอกจากนี้ยังมีเวทมนตร์ที่ผู้เล่นสามารถใช้ในการโจมตี ขยายร่างให้ใหญ่และเหยียบศัตรู

นอกจากนี้ตัวเกมจะมีมินิเกมสั้นๆแนว Puzzle มาให้กับผู้เล่นได้ผ่อนคลายกัน เช่น การเรียงรูปภาพ ที่จะให้ผู้เล่นรู้สึกผ่อนคลายจากเกม Action มาผ่อนคลายสมองกับเกมแนวนี้ นอกจากนี้ตัวเกมยังใส่ Arcade archives ซึ่งผู้เล่นสามารถบันทึกไว้ได้ทุกที่ทำให้การเล่นนั้นง่ายขึ้น อีกทั้งยังสามารถนำคะแนนมาจัดอันดับได้อีกด้วย สุดท้ายคือโหมด Caravan การทำคะแนนโดยจะมีเวลาจำกัดเพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้น

 ภาพจาก : NAMCO

 ภาพจาก : beartai

#เกม Valkyrie no Densetsu #เกมเทพในตำนาน #เกมเก่าน่าเล่น

รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor