รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

ขุดเหมืองสร้างโดม เพื่อปกป้องฐานทัพจากเอเลี่ยนใน Dome Keeper

ขุดเหมืองสร้างโดม เพื่อปกป้องฐานทัพจากเอเลี่ยนใน Dome Keeper game เกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ เกมส์พีซี เกมคอนโซล รวบรวมข่าวเกมส์

Dome Keeper” เกมภาพสไตล์เรโทรจากค่ายอินดี้ ที่ตอนนี้เปิด Demo ให้ทุกคนได้ลองเล่นฟรีกันแล้ว โดย Dome Keeper จะเป็นเกมแนวบริหารจัดการทรัพยากร ลงไปขุดแร่ใต้พื้นดาวเคราะห์ เพื่ออัพเกรดฐานทัพต่อสู้กับเอเลี่ยนแบบต่างๆ ด้วยปืนใหญ่เลเซอร์ ซึ่งแม้จะเป็นเพียง Demo แต่ค่อนข้างเป็นดูดเวลาพอสมควร

ขุดเหมืองสร้างโดม เพื่อปกป้องฐานทัพจากเอเลี่ยนใน Dome Keeper2

ระบบการเล่นของ Dome Keeper

ใน Dome Keeper เราจะได้รับบทเป็นคนดูแลโดม ซึ่งตั้งอยู่กลางดาวเคราะห์รกร้างแห่งหนึ่ง เริ่มแรกเกมจะมีให้เลือกเพียงหนึ่งอาชีพ คือ วิศวกร แต่หากเกมเต็มมาเมื่อไหร่ จะมีอาชีพอื่นๆให้เลือกเล่น ซึ่งล้วนแล้วแต่มีสไตล์การเล่นแตกต่างกันออกไป นอกจากนี้ ยังมีรูปแบบปืนใหญ่และระบบอื่นๆรออยู่อีกมากมายในเวอร์ชั่นตัวเต็ม เกมมีระดับความยากให้เลือก 2 ระดับ คือ ยากกับยากมาก ซึ่งต้องบอกเลยว่ายากจริงๆไม่จกตา ยิ่งเป็นคนไม่สันทัดเรื่องภาษาและไม่ตั้งใจอ่านคำอธิบายต่างๆของแต่ละสกิล ด้านการควบคุมทั้งหมดจะใช้คีย์บอร์ดหรือจอยเท่านั้น โดยระบบการเล่นจะแบ่งหลักๆเป็น 2 ส่วน คือ ภาคพื้นดินและใต้ดิน บนภาคพื้นดินหรือภายในโดม ตัวละครจะมีบทบาทแค่เก็บบูธเตอร์ ที่ทำให้การทำงานใต้ดินรวดเร็วขึ้นได้จากต้นไม้, ควบคุมเครื่องจักร ซึ่งจะแบ่งเป็น 2 ส่วนหลักๆ คือ ปืนใหญ่และอัพเกรด ทางด้านปืนใหญ่สามารถควบคุมทิศทาง ซ้าย-ขวา ให้เคลื่อนที่ไปตามแนวระนาบของโดม เพื่อใช้ยิงเอเลี่ยนที่บุกเข้ามาทำลายโดม จากนั้นกดเลเซอร์ยิงแล้วปล่อยหรือยิงค้างก็ได้ ต่อมาจะเป็นระบบอัพแกรดสกิล มีด้วยกันหลักๆ 4 สาย คือ โดม เลเซอร์ ตัวละคร ต้นไม้ จะอัพเกรดสายไหนก่อนก็ได้ แต่ต้องเรียงตามลำดับในแต่ละสายนั้น ซึ่งสกิลต่างๆมีผลต่อการเล่นเกมมากและใช่ว่าจะอัพเกรดได้ง่ายๆ เพราะไม่มีระบบ Exp เหมือนเกมอื่น เราจะต้องขุดและแบกแร่จากใต้ดินขึ้นมา เพื่ออัพเกรดฐานทัพต่อไป โดยทางภาคพื้นดินนั้น ต้องทำการคุ้มกันโดมจากเอเลี่ยนที่มาเป็นระรอก ในขณะเดียวกันการขุดแร่ก็จะใช้เวลานานมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะต้องขุดลึกขึ้น แบกกลับมานานขึ้น ถือเป็นความท้าทายอย่างหนึ่ง ส่วนเอเลี่ยนก็จะมีมากมายหลากหลายชนิด ยิ่งผ่านไปเอเลี่ยนก็จะยิ่งโหดขึ้นด้วย

ขุดเหมืองสร้างโดม เพื่อปกป้องฐานทัพจากเอเลี่ยนใน Dome Keeper3

ทางด้านการควบถือว่าเป็นปัญหาใหญ่สำหรับคนใช้คีย์บอร์ดเล่นเลยทีเดียว เพราะต้องกดปุ่มทิศทางขึ้น-ลง-ซ้าย-ขวา ค้างไว้นานๆจนปวดนิ้ว มีปุ่มที่ใช้หยิบจับหรือตอบสนองกับสิ่งต่างๆ คือ Space bar และปุ่มยกเลิก คือ ปุ่ม Q ซึ่งกดยากและอยู่ไกลมือมาก เป็นอีกหนึ่งอุปสรรคใหญ่ๆของผู้เล่นใหม่เลยทีเดียว

เครดิตภาพ 1 จาก www.game-news24.com

เครดิตภาพ 2 และ 3 จาก www.Steam.com

#เกมคอม #เกมออนไลน์ #เกมมือถือ #เกมฟรี

รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor