รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Don’t Starve Together ออกผจญภัยในโลกดาร์กแฟนตาชีร่วมกับเพื่อนๆ

Don't Starve Together ออกผจญภัยในโลกดาร์กแฟนตาชีร่วมกับเพื่อนๆ game เกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ เกมส์พีซี เกมคอนโซล รวบรวมข่าวเกมส์

“Don’t Starve” เป็นอีกหนึ่งเกมอินดี้ที่สร้างชื่อเสียงให้กับสตูดิโอ “Klei Entertainment” โดยนำเสนอเกมการเอาชีวิตรอดในโลกดาร์กแฟนตาซีที่มีจุดเด่น คือ โลกที่ถูกสร้างขึ้นมาอย่างสมเหตุสมผล มีรายละเอียดเล็กๆคอยให้ค้นหาเสมอและด้วยความนิยมของ Don’t Starve จึงได้ออกเวอร์ชั่นใหม่ที่ผู้เล่นสามารถเล่นด้วยกันกับเพื่อนๆได้ในชื่อ “Don’t Starve Together

Don’t Starve Together ออกผจญภัยในโลกดาร์กแฟนตาชีร่วมกับเพื่อนๆ2

Don’t Starve Together กับความสนุกแบบกลุ่ม

Don’t Starve Together จะมีเนื้อเรื่องต่อจาก Don’t Starve ภาคหลัก หลังจากที่ “Wilson” ตัวเอกของเรื่องออกจาก “โลกแห่งความมืด” มาได้แล้ว แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างทำให้เขาต้องกลับเข้าไปในโลกนั้นอีกครั้ง โดยได้รับความช่วยเหลือจาก “Charlie” อดีตผู้ช่วยของ “Maxwell” ที่ไม่รู้เลยว่า นั่นคือการช่วยของ Charlie เพื่อให้เธอกลายเป็นราชินีแห่งโลกความมืด เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปต้องติดตามในเกมเพิ่มเติม  ส่วนระบบการเล่น Don’t Starve Together ก็ไม่ต่างกับตัวเกมภาคหลัก เริ่มต้นมาผู้เล่นจะไม่มีอะไรติดตัว  เว้นแต่ตัวละครบางตัวจะมีไอเทมเฉพาะติดมาด้วย เมื่อเข้าไปในเกมแล้ว ผู้เล่นต้องออกสำรวจ สะสมทรัพยากร คราฟไอเทม เพื่อเอาชีวิตรอดให้ได้นานที่สุดจากอุปสรรคต่างๆ ทั้งสภาพอากาศและมอนสเตอร์ ซึ่งสำหรับใครที่ไม่เคยเล่นเกม Don’t Starve จะต้องตั้งคำถามว่า ควรทำอย่างไรเพื่อให้มีชีวิตรอดได้ คำตอบ คือ การออกสำรวจสิ่งต่างๆในโลก หาวัตถุดิบ ลองคราฟไอเทม ไปสู้กับมอนสเตอร์แปลกๆ เพื่อให้รู้จักโลกมากขึ้น แม้อาจจะต้องตายก็ไม่เป็นไร เพราะเมื่อเรามีข้อมูลจะรู้วิธีเอาชีวิตรอดนานขึ้น แต่ความพิเศษของ Don’t Starve Together คือ มันไม่ใช่เกมที่คุณต้องเอาชีวิตรอดด้วยตัวคนเดียว คุณสามารถออกผจญภัยกับเพื่อนๆ ร่วมมือกันเอาชนะอุปสรรคต่างๆได้ ทำให้ความเซอร์ไวเวอร์ของเกมลดลง โดยแลกกับประสบการณ์ใหม่ๆที่ให้คุณและเพื่อนสามารถสร้างป้อมปราการสุดแข็งแกร่ง ปลูกผักแล้วแข่งขันว่าใครได้ผลผลิตเยอะกว่ากัน ออกสำรวจไปพร้อมๆกันหลายคน เพราะยังไงไปกันเยอะย่อมสนุกและมีสีสันกว่าเล่นคนเดียวแน่นอน

Don’t Starve Together ออกผจญภัยในโลกดาร์กแฟนตาชีร่วมกับเพื่อนๆ3

แม้ว่า Don’t Starve Together ดูเผินๆแล้วจะไม่มีอะไรแตกต่างกับเวอร์ชั่นเล่นคนเดียว เพราะสิ่งที่เพิ่มขึ้น คือ ระบบสร้างโลกของตัวเองที่สามารถเล่นร่วมกับผู้เล่นอื่นได้ ที่ดูจะตอบโจทย์ผู้ที่มีเพื่อนๆเล่นด้วยกัน แต่สำหรับผู้เล่นสายโซโลก็ยังสามารถสนุกกับ Don’t Starve Together ได้เช่นกัน เพราะมีการเพิ่มสิ่งต่างๆให้มีความสดใหม่อยู่เสมอ อย่างระบบกล่องของขวัญที่จะสุ่มเครื่องแต่งกายตัวละคร เนื้อหาอีเว้นท์ที่สามารถเก็บสะสมสกิลไอเทมคราฟภายในเกม ให้มีหน้าตาไม่เหมือนเดิม อย่างไรก็ดี สกิลต่างๆภายในเกมไม่ว่าของตัวละครหรือไอเทมคราฟสร้าง นอกจากสุ่มแบบฟรีแล้ว ยังสามารถซื้อได้ด้วยเงินจริงกับระบบตลาดของ Steam ด้วย

เครดิตภาพ 1 และ 2 จาก www.Steam.com

เครดิตภาพ 3 จาก www.mango.in.th

#เกมคอม #เกมออนไลน์ #เกมมือถือ #เกม ps4 #เกม ps5 #เกมฟรี

รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor