รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

HOTARU NO NIKKI เกมแนวต่อสู้ผจญภัย 2 มิติที่มาพร้อมกับเนื้อเรื่องน่าสนใจ

HOTARU NO NIKKI เกมแนวต่อสู้ผจญภัย 2 มิติที่มาพร้อมกับเนื้อเรื่องน่าสนใจ game เกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ เกมส์พีซี เกมคอนโซล รวบรวมข่าวเกมส์

            ต้องยอมรับว่าในปัจจุบันนี้เนื้อเรื่องนั้นส่งผลต่อความน่าสนใจของเกมมากขึ้นกว่าเดิม ในอดีตที่เกมมาในรูปแบบของแนว PLATFORM ทำให้เรื่องราวภายในเกมไม่ค่อยได้รับความสนใจสักเท่าไหร่เพราะผู้เล่นสามารถสนุกสนานกับรูปแบบเกมเพลย์ได้อย่างเต็มที่ เนื่องจากข้อจำกัดในยุคสมัยนั้นทำให้ผู้พัฒนาไม่สามารถยัดอะไรเข้าไปในเกมได้มากมายสักเท่าไหร่ แต่ในปัจจุบันที่เทคโนโลยีได้เสื้อให้ผู้พัฒนาเกมสามารถใส่เรื่องราวเข้าไปได้มากยิ่งขึ้นแม้ว่าจะเป็นเกมแนว PLATFORM ก็ตาม ทำให้เนื้อเรื่องกายเป็นส่วนสำคัญที่ผู้เล่นจะสามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่าจะเล่นเกมนั้นหรือไม่ อย่างเกมที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้เป็นเกมแนว PLATFORM ผจญภัยต่อสู้ที่นำเสนอในรูปแบบงานภาพ 2 มิติ SIDE SCORLLNG เป็นเกมที่มีเนื้อหาน่าสนใจไม่น้อยเลยนั่นก็คือ HOTARU NO NIKKI สามารถเล่นได้เฉพาะบนเครื่องเล่น PLAYSTATION VITA เท่านั้น

ภาพปกจาก : www.gamesisters.com/recensione-htolniq-hotaru-no-nikki-the-firefly-diary/

เรื่องราวและรูปแบบการนำเสนอภายในเกม HOTARU NO NIKKI

https://www.playstationlifestyle.net/2015/01/31/htolniq-hotaru-no-nikki

            HOTARU NO NIKKI เป็นเกมที่จะพาเราไปยังโลกอนาคตในปี 9999 โดยเล่าถึงเรื่องราวของเด็กสาวคนหนึ่งที่มีเขาเป็นกวางอยู่บนหัว เธอมีชื่อว่ามิอง เธอตื่นขึ้นมาท่ามกลางซากปรักหักพังในสถานที่ที่เต็มไปด้วยความมืดมิด น่ากลัว และวังเวง เมื่อมองไปรอบข้างเธอไม่เห็นใครเลยแม้แต่น้อยและเธอจำอะไรไม่ได้เลยสักนิดเกี่ยวกับตัวเอง ทำให้เธอรู้สึกว้าเหว่และหวาดกลัวเป็นอย่างมาก ไม่รู้ว่าตัวเองมาติดอยู่ในซากอาคารแบบนี้ได้อย่างไร โชคดีที่เธอได้พบกับหิ่งห้อยและได้กลายมาเป็นเพื่อนสนิทกันในที่สุด หิ่งห้อยดังกล่าวทำให้เธอนั้นรู้สึกทั้งอบอุ่น ปลอดภัย และเธอยังรู้สึกคุ้นเคยกับมันอีกด้วย ดังนั้นเธอจึงวิ่งตามมันไปเรื่อยๆ พร้อมกับคำถามในหัวว่าหิ่งห้อยตัวนี้จะพาเธอออกไปจากสถานที่แห่งนี้หรือไม่ และการผจญภัยก็ได้เริ่มต้นขึ้น โปรแกรมนำเสนอในรูปแบบงานภาพ 2 มิติแบบตัดขวาง ทำให้ตัวละครของเรานั้นจะเคลื่อนที่แบบด้านข้างวิ่งไปด้านหน้าด้านหลังได้เท่านั้น แต่มันก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคในการเล่นแต่อย่างใดแถมยังสามารถมอบความสนุกสนานให้กับผู้เล่นอย่างเราได้เป็นอย่างดี ส่วนการออกแบบนั้นแม้ว่าจะเป็นเกมแนว 2 มิติแต่ก็ไม่ได้มาในรูปแบบอนิเมชั่นญี่ปุ่นจ๋าแต่อย่างใด ลักษณะของลายเส้นจากคล้ายคลึงกับการ์ตูนในนิทานเด็กมากกว่า เพียงแต่มีการเลือกใช้สีที่ค่อนข้างหม่นหมองเพื่อนำเสนอถึงบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความวังเวง แม้ว่าเกมจะนำเสนอว่าบรรยากาศดูน่ากลัวแต่ก็ไม่ได้เป็นงานภาพที่น่าสยดสยองแต่อย่างใดแม้ว่าจะมีบางครั้งที่มีฉากเลือดสาดเต็มหน้าจอบ้างแต่ก็ยังไม่ได้ดูโหดอยู่ดีด้วยการออกแบบ นับว่าเป็นงานภาพที่สวยและแปลกใหม่ไม่น้อยเลยทีเดียว 

รูปแบบเกมเพลย์ภายในเกม HOTARU NO NIKKI

https://www.playstationlifestyle.net/2015/01/31/20-screenshots-vita-exclusive-htolniq

            HOTARU NO NIKKI เป็นเกมที่ผู้เล่นไม่ได้รับบทเด็กสาวแต่จะรับบทเป็นหิ่งห้อยคอยนำทางให้กับเด็กสาวที่เขาชื่นชอบ หน้าที่ของเราคือพาเธอหลบกับดักและศัตรูภายในฉากให้สำเร็จและหาทางออกจากอาคารที่เต็มไปด้วยซากปรักหักพัง หากทำไม่สำเร็จเราก็จะต้องเริ่มต้นเล่นเกมใหม่ ภายในเกมนั้นจะมีหิ่งห้อยอยู่ 2 ลักษณะนั่นก็คือสีเขียวซึ่งเราจะได้บังคับและตัวสีม่วงที่จะคอยช่วยเรื่องการเคลื่อนย้ายวัตถุไปมา ตลอดการผจญภัยเราจะพบกับปีศาจเงาที่โผล่มาอยู่เป็นประจำ หากเราไม่สามารถหนีได้ทันหรือมันโผล่มาใกล้ตัวเกมก็จะจบลงทันทีและเราต้องเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง 

LINK: https://www.playstationlifestyle.net/2015/01/31/20-screenshots-vita-exclusive

#HOTARU NO NIKKI #เกมคอม #เกมออนไลน์ #เกมมือถือ

รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor