รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

แนะนำเกมส์ Saints Row คืนสู่สามัญแต่ยังคลุ้งความเกรียนเหมือนเดิม

แนะนำเกมส์ Saints Row คืนสู่สามัญแต่ยังคลุ้งความเกรียนเหมือนเดิม game เกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ เกมส์พีซี เกมคอนโซล รวบรวมข่าวเกมส์

            แนะนำเกมส์ Saints Row คืนสู่สามัญแต่ยังคลุ้งความเกรียนเหมือนเดิม เมื่อกล่าวถึงเกมส์แนว open-world ผู้เล่นย่อมมีชื่อผลงานต่าง ๆ ผุดขึ้นมาในความคิด หากลองเพิ่มเงื่อนไขในการนึกถึงชื่อเกมส์ที่มีความเกรียนคลุ้งกลิ่นกาวด้วยแล้ว คงหนึไม่พ้นแฟรนไชส์ “เซนต์ส โรส” ที่เปลี่ยนทิศทางย้อนสู่บรรยากาศต้นกำเนิดมากขึ้น…หมายถึงหลุดโลกน้อยลงน่ะ

ทำความรู้จัก

            Saints Row คือเกมส์แนวแอ็คชั่นและผจญภัยที่สามารถเล่นได้ทั้งแบบเดี่ยวหรืออนไลน์ วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 23 ส.ค. 2565 บนร้านค้าเกมส์ออนไลน์แพลตฟอร์มพีซีและคอนโซล ส่วนคำวิจารณ์อยู่ระดับดีพอใช้จากแหล่งรีวิวเกมส์ IGN ที่ 6/10 คะแนน และได้คะแนน 3.8/5 ดาวบนร้านค้าอิพิคเกมส์ (ณ วันที่ 25 ส.ค. 65) สร้างสรรค์โดย Deep Silver Volition และจัดจำหน่ายโดย Deep Silver ในราคาจำหน่ายคือ 819 บาท

เนื้อเรื่อง

            เมืองซานโต อิเลสโส คือสถานที่ของกลุ่มแก๊งต่างแบ่งอาณาเขตปกครอง ส่วนกลุ่มตัวละครเอกเป็นเพื่อนสนิทอาศัยอยู่ร่วมกันและบางคนก็ทำงานอยู่ในแก๊ง วันหนึ่งเกิดความบาดหมางภายในแก๊งจนเพื่อนคนหนึ่งบาดเจ็บทำให้เพื่อนพยายามพาเขาออกมาและรักษากันจนหายดี สุดท้ายพวกเขาก็ถูกขับไล่ออกจากแก๊งเดิมที่เคยสังกัดอยู่ แต่พวกเขามองว่าเป็นโอกาสดีสำหรับจัดตั้งแก๊งของตนเองขึ้นมาโดยไม่ต้องหลบใต้เงาของใครอีก

จุดเด่นโดยภาพรวม

            หากใครที่เคยเล่นเกมส์ในแฟรนไชส์นี้ช่วงท้าย ๆ และมาพบเจอผลงานใหม่ภายใต้ชื่อเดียวกันคงทำให้หลายคนชวนงงกัน เพราะกลิ่นอายจากเดิมที่มีความแฟนตาซีแบบหลุดโลกย้อนกลับมาสู่การต่อสู้ของชาวแก๊งอันเป็นบรรยากาศเริ่มต้นของแฟรนไชส์ โดยเนื้อเรื่องของเกมส์ก็ไม่สานต่อเรื่องราวของภาคก่อนหน้าแต่เป็นการรีบูสต์เนื้อหาให้ติดดินมากขึ้น ดังนั้นจึงทำให้ผู้เล่นวิจารณ์ออกไปทั้งกลุ่มที่ชอบและไม่ชอบ ส่วนผู้เขียนจึงแบ่งจุดเด่นของเกมส์เป็น 3 ข้อ (1) ระบบประหารสุดดิบเถื่อน – หรือฉาก execution มักพบเห็นได้ในเกมส์แนวแอ็คชั่นมากมายอันเป็นลูกเล่นหนึ่งที่ผู้เล่นจะได้รับชมการสรรค์สร้างฉากจัดการออกมาอย่างไร? โหดสะใจ? น่าเบื่อ? ส่วนประโยชน์ของระบบดังกล่าวช่วยให้เล่นง่ายขึ้น เพราะตัวละครไม่ตกเป็นเป้าหมายท่ามกลางศัตรูจำนวนมากขณะร่ายฉากประหาร (2) ยานพาหนะ – ผู้เล่นสามารถเดินทางไปยังพื้นที่ต่าง ๆ ด้วยรถยนต์ จักรยานยนต์ หรือเรือ นอกจากนี้ยังมีกลไกสุดแปลกที่รอให้ผู้เล่นได้ลิ้มลอง เช่น เมื่อขับรถด้วยความเร็วสูงผู้เล่นสามารถปีดหน้าต่างมานอนบนหลังคารถเพื่อใช้ชุดวิงก์สูททะยานขึ้นฟ้าหนีไปแบบเท่ ๆ (3) เครื่องแต่งกายสุดจี๊ด – การสร้างตัวละครภายในเกมส์เป็นระบบที่สนุกและกินเวลาไม่ใช่น้อย

ขอบคุณรูปภาพจาก https://unsplash.com

#เกมคอม #เกมออนไลน์ #เกมมือถือ #เกมฟรี

รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

     รวบรวมข่าวเกมส์มือถือ เกมส์ออนไลน์ ความเคลื่อนไหววงการเกมส์เมอร์ อัพเดตให้ถึงมือ ผู้รักในการเล่นเกม

Keep In Touch

Sponsor